Samsung muốn giữ vị thế nhà đầu tư FDI lớn nhất Việt Nam


Samsung xác định Việt Nam là cứ điểm toàn cầu quan trọng và mong muốn duy trì vị trí nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam trong 20-30 năm nữa.

Thông điệp này được ông Park Hark Kyu, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung nêu khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 31/10.

Ông Park Hark Kyu đánh giá môi trường kinh doanh thuận lợi và sự hỗ trợ của Việt Nam giúp tập đoàn này vượt qua khó khăn. Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Samsung cho hay tập đoàn này xác định Việt Nam là cứ điểm toàn cầu quan trọng.

“Samsung muốn duy trì vị trí nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam trong 20-30 năm nữa”, ông Park nói.

9 tháng đầu năm, Samsung ghi nhận doanh thu hơn 48 tỷ USD và xuất khẩu 42 tỷ USD, góp phần vào kim ngạch thương mại của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá các dự án của Samsung tại Việt Nam có tiến độ giải ngân nhanh, thúc đẩy xuất khẩu, phát triển công nghiệp hỗ trợ, và tạo việc làm, đóng góp vào phát triển kinh tế Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung, chiều 31/10.

Lãnh đạo Chính phủ khẳng định Việt Nam coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Samsung hoạt động lâu dài, bền vững tại Việt Nam.

Ông cho hay, Chính phủ cùng Quốc hội nghiên cứu và sớm ban hành chính sách phù hợp với tình hình, quy định của quốc tế và Việt Nam trên tinh thần “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro”.

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực có thế mạnh như công nghệ cao, điện tử, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Ông cũng mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu – phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế.

Đáp lại, Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung cho hay, tập đoàn này cam kết luôn đồng hành với Việt Nam và tin tưởng kinh tế của Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới ngay trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

Samsung đã đầu tư 18 tỷ USD vào Việt Nam và có kế hoạch nâng lên thành 20 tỷ USD. Cuối năm ngoái, Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội vận hành, đưa ra giải pháp đào tạo nhân lực để có nhiều hơn nữa người Việt tham gia đội ngũ lãnh đạo của hãng ở Việt Nam. Hiện có hơn 2.000 kỹ sư đang làm việc tại trung tâm này, góp phần phát triển công nghiệp, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, chuỗi cung ứng sản xuất.

Theo vnexpress.net

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *