Gần 2.300 người được cách ly trong doanh trại


Gần 2.300 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được cách ly trong các doanh trại quân đội, tại 13 đơn vị của 6 Quân khu.

Theo Cục quân y (Bộ Quốc phòng), tính đến ngày 17/2, trong số 2.300 công dân trên, Quân khu 1 đảm nhận cách ly 1.614 người (Lạng Sơn 1.030, Cao Bằng 345, Bắc Kạn 173); quân khu 2 cách ly 662 người; quân khu 3 là 6 người (đã bàn giao cho địa phương); quân khu 4 có 10 người (thuyền viên tàu Pacific từ Hongkong về); quân khu 7 và quân khu 9 mỗi đơn vị 3 người.

Người dân vào khu cách ly được theo dõi sức khoẻ, đảm bảo ăn ở và vật dụng hàng ngày như bàn chải, kem đánh răng, giấy vệ sinh, khẩu trang. Sau 14 ngày, người cách ly không có dấu hiệu bệnh mới được ra ngoài. Nhiều doanh trại bố trí tivi để người dân theo dõi tin tức.

Công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được cách ly tại doanh trại quân đội ở Lạng Sơn. Ảnh: Giang Huy

Cùng ngày, làm việc với Cục quân y, Đại tướng Ngô Xuân Lịch (Bộ trưởng Quốc phòng) đề nghị đơn vị này tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong và ngoài quân đội, tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch corona, không để bị động, bất ngờ; hạn chế đến mức thấp nhất dịch lây lan vào quân đội.

Hiện tại 7 tỉnh biên giới, lực lượng biên phòng triển khai 341 tổ chốt chặn với quân số gần 2.000 để tuần tra, kiểm soát đường mòn, lối mở và khu vực cửa khẩu. Công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc theo đường bộ sẽ được đưa vào các doanh trại bố trí gần biên giới để cách ly; trường hợp thân nhiệt cao, nghi ngờ nhiễm bệnh thì vào cách ly, khám sức khoẻ tại cơ sở y tế.

Theo vnexpress.net

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *